Khuôn mặt đẹp chuẩn tỉ lệ vàng là như thế nào?

Khuôn mặt đẹp chuẩn tỉ lệ vàng luôn là tâm điểm chú ý của mọi người xung quanh, có được điều đó sẽ làm cho bạn thực sự trở nên nổi bật. Bạn vẫn thầm mong ước mình có thể sở hữu được một khuôn mặt đẹp cuốn hút chuẩn tỉ lệ vàng. Tuy nhiên, bạn đã biết thế nào là khuôn mặt đẹp chưa? Nếu chưa rõ khuôn mặt đẹp chuẩn tỉ lệ vàng là như thế nào, hãy cùng theo dõi bài viết ngay dưới đây nhé!

Khuôn mặt đẹp chuẩn tỉ lệ vàng của nữ

Ai cũng biết rằng, một khuôn mặt đẹp bao giờ cũng sẽ được ưu ái hơn so với những người có khuôn mặt bình thường khác. Tuy nhiên, ít ai biết được rằng để đạt được tỉ lệ vàng khuôn mặt cần có tỷ lệ chuẩn giữa các bộ phận khác nhau trên khuôn mặt. Cụ thể:

– Đôi môi – khuôn miệng: Môi trên không được quá dày hay quá mỏng. Chuẩn độ dày của môi trên trung bình là khoảng 8,2mm còn môi dưới là 9,1mm. Khoảng cách giữa 2 môi trên dưới là 9 – 11mm.

– Mũi: Một chiếc mũi cần có độ cong tự nhiên, không quá thẳng cũng không được có đường gấp. Phần chóp mũi tròn, cánh múi thon gọn, lỗ mũi kín nhỏ. Chiều dài mũi = 1/3 chiều dài khuôn mặt, sống mũi cao khoảng 9-11mm. Độ cao của chóp mũi = 1/2 chiều dài mũi và chóp mũi.

– Mắt: Tỉ lệ chuẩn giữa mắt và mặt là 2 – 2 ,5 và chiều dài là 3cm và rộng khoảng 1cm. Khoảng cách giữa 2 đôi mặt = chính chiều dài của mắt sẽ tạo ra sự cân đối hài hòa nhất.

Các nhà thẩm mỹ học cũng nhận định rõ ràng rằng: Để đánh giá một gương mặt đẹp là như thế nào thì cần phải bỏ qua những yếu tố về da và tóc bởi đây là hai bộ phận này có thể thay đổi thông qua quá trình trang điểm, tạo kiểu thường xuyên.

>>Phẫu thuật thẩm mỹ khuôn mặt

Khuôn mặt đẹp chuẩn tỉ lệ vàng của nam

Một khuôn mặt đẹp trai là như thế nào cũng là một trong những điều khiến nhiều người chú ý. Quan điểm vẻ đẹp khuôn mặt của người phương Tây khác nhiều so với người phương Đông. Theo đó tỉ lệ vàng khuôn  mặt nam được đánh giá qua các tiêu chí sau

– Đàn ông phương Tây có quai hàm rõ ràng được đánh giá là nam tính, mạnh mẽ. Đàn ông phương Đông có gương mặt thư sinh, nhẹ nhàng mới dễ dàng gây được sự chú ý.

– Ngũ quan cân đối, tương xứng hai bên

– Hàm không quá thô

– Tướng mũi cao, thẳng, mũi Rồng, đẹp

– Mày rậm, nhân trung rõ ràng

 

Một gương mặt đẹp của con trai thường dễ dàng để đánh giá xếp loại hơn phái nữ. Điều quan trọng nhất là khuôn mặt toát lên được vẻ nam tính cũng như mạnh mẽ của một người con trai.

>>Phẫu thuật thẩm mỹ mặt

Một số chỉ số đánh giá khác

- Chiều dài 2 mắt bằng nhau và = khoảng cách giữa 2 đuôi mắt trong và = khoảng cách giữa 2 cánh mũi

- Khoảng cách đường thẳng nối 2 đỉnh chân mày tới đường thẳng nối điểm giữa của 2 tròng mắt đen chính bằng 3 đường nối 2 điểm cuối của cánh mũi tới đỉnh môi trên.

- Đỉnh trán tới đỉnh chân máy và đỉnh chân mày tới điểm cuổi của đầu mũi có tỉ lệ chuẩn là 1,8 – 2.

- Đoạn dài nối từ 2 điểm của tròng mắt đen = khoảng cách giữa 2 điểm cuối của khóe miệng.

Có thể nói việc đánh giá tỉ lệ khuôn mặt đẹp không phải là tuyệt đối bởi mỗi một vùng miền một dân tộc lại có một cách đánh giá riêng của mình.

Chỉ cần bạn tự tin vào ngoại hình của mình thì dù có như thế nào bạn vẫn là một người phụ nữ đẹp. Vẫn có câu: không có người phụ nữ xấu chỉ có người phụ nữ không biết mình đẹp.

Lựa chọn những giải pháp phù hợp để khắc phục được những nhược điểm của gương mặt, sở hữu gương mặt đẹp là sự lựa chọn của nhiều người trong thời buổi hiện đại ngày nay.

Những giải pháp phẫu thuật gọt mặt vuông tròn, gọt mặt v line, độn cằm v line, chỉnh hình hàm mặt… đã mang đến những cơ hội khắc phục gần như mọi nhược điểm của gương mặt, giúp bạn sở hữu gương mặt cân đối hơn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: