Biến chứng sau khi nâng mũi và cách khắc phục

Phẫu thuật nâng mũi để sở hữu dáng mũi cao chuẩn S line là nhu cầu chính đáng của tất cả mọi người. Thế nhưng, nâng mũi bị biến chứng lại là rào cản khiến cho nhiều người không đủ tự tin để làm đẹp, thay đổi bản thân mình. Cùng đi tìm hiểu về biến chứng sau nâng mũi và cách khắc phục để gạt bỏ nỗi lo này nhé!

Phẫu thuật nâng mũi có bị biến chứng không?

Nâng mũi đang trở thành xu hướng làm đẹp mũi phổ biến của giới trẻ hiện nay do vậy mà ngành phẫu thuật thẩm mỹ cũng không ngừng phát triển nhằm cho ra đời những công nghệ nâng mũi tiên tiến để có thể khắc phục mọi khuyết điểm của mũi cũng như đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Mặc dù đã trở thành xu hướng làm đẹp mũi phổ biến nhưng nhiều người vẫn có chung băn khoăn rằng “Nâng mũi có bị biến chứng không?” Giải đáp về vấn đề này chuyên gia cho biết trường hợp gặp biến chứng sau nâng mũi vẫn xảy ra nhưng chỉ chiếm % rất nhỏ.

Nguyên nhân chủ yếu gây ra biến chứng ở mũi là do dị ứng với chất liệu sụn nâng mũi, bác sĩ phẫu thuật không đảm bảo trình độ chuyên môn và kinh nghiệm, chế độ chăm sóc mũi sau nâng không đảm bảo khoa học.

4 biến chứng thường gặp khi nâng mũi

Theo bác sĩ Kobee Trần – Chuyên gia phẫu thuật nâng mũi hàng đầu Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam cho biết mũi sau khi nâng thường gặp những biến chứng sau:

- Mũi bị dị ứng với chất liệu sụn: Phương pháp nâng mũi truyền thống sử dụng sụn nhân tạo để nâng mũi, sụn này nếu không đảm bảo nguồn gốc và chất lượng thì sẽ gây dị ứng với mũi. Biểu hiện của tình trạng này là mũi sẽ bị sưng đỏ, viêm hoặc nặng hơn thì sẽ có mủ ở bên trong mũi.

- Sống mũi bị cong, lệch: Trường hợp sống mũi bị cong, lệch, vẹo sau nâng là do bác sĩ phẫu thuật đặt sụn không đúng vị trí. Hoặc với những người mà mũi có cấu trúc xương gồ, không thẳng, có sự co kéo bất thường của mô khi bao bồi quanh sụn cũng dễ khiến mũi dễ bị vẹo, lệch sau nâng.

- Mũi lộ sống và đầu mũi bóng đỏ: Lộ sống mũi là do đặt sụn nâng quá cao, sụn không được cắt gọt phù hợp với hình dáng mũi. Hiện tượng bóng đỏ đầu mũi có thể là do chất liệu độn đặt quá nông, sát với da, gây tăng sinh mao mạch dưới da hoặc do da đầu mũi quá mỏng, không thích hợp dùng sụn nhân tạo để nâng mũi.

- Thủng đầu mũi: Thủng đầu mũi thường là do sụn được cấy ghép quá dài, làm căng da đầu mũi, khiến mũi bị đâm thủng. Việc sử dụng sụn không đảm bảo chất lượng cũng có khả năng khiến mũi bị thủng.

Cách hạn chế nâng mũi bị biến chứng

Để khắc phục biến chứng sau nâng mũi thì bên cạnh các yếu tố như lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín, đảm bảo chế độ chăm sóc mũi sau nâng khoa học thì việc lựa chọn phương pháp nâng mũi phù hợp với tình trạng mũi là rất quan trọng. Hiện nay nâng mũi Sline 3D được các chuyên gia thẩm mỹ đánh giá cao và được Hiệp hội Thẩm mỹ Hàn Quốc xếp vào Top công nghệ nâng mũi tiên tiến thế kỷ 21. Công nghệ là sự tích hợp kỹ thuật chỉnh sửa mọi khuyết điểm của mũi đồng thời giúp khắc phục và hạn chế mọi biến chứng với mũi sau nâng.

Nâng mũi Sline 3D là sự kết hợp tuyệt vời giữa sụn nhân tạo và sụn tự thân để nâng mũi. Theo đó bác sĩ sẽ dùng sụn sinh học định hình để dựng 2/3 sống mũi theo form dáng xác định trước, phần còn lại của sống mũi bác sĩ sẽ dùng sụn vách ngăn để nâng cao. Điều này sẽ giúp khắc phục tình trạng lộ sống mũi, sống mũi bị lệch, vẹo, sống mũi thô và cứng. Đem lại cho bạn chiếc mũi với phần sống cao và mềm mại tự nhiên.

Một trong những ưu điểm giúp nâng mũi Sline 3D khắc phục mọi biến chứng của mũi sau nâng là do phương pháp này có sự tích hợp của công nghệ Vectra XT 3D cho phép xem trước dáng mũi sau nâng và đưa ra những chỉnh sửa giả định, giúp bác sĩ can thiệp chính xác vào từng vị trí mũi cần chỉnh sửa, vị tri đặt sụn nâng mũi, do vậy mũi sau nâng hoàn toàn không bị lệch, vẹo mà sẽ cân đối và hài hòa với tổng thể khuôn mặt.

Nâng mũi Sline 3D đã được chuyển giao tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam và nhận được sự tin tưởng lựa chọn của đông đảo khách hàng. Tại đây quy trình nâng mũi diễn ra theo tiêu chuẩn Hàn Quốc và được thực hiện dưới bàn tay của các bác sĩ giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn như bác sĩ Kobee Trần, bác sĩ Ji-huyn Huỳnh, Bác sĩ David Trần…thông qua sự tham vấn của các chuyên gia thẩm mỹ hàng đầu đến từ Hàn Quốc như Giáo sư Kang Kyoung Jin – chủ tịch Hiệp hội Thẩm mỹ Hàn Quốc.

XEM THÊM: