Nâng mũi cấu trúc 4D bao lâu thì hồi phục?

Lo ngại tình trạng mũi sưng nề, bầm tím sau khi phẫu thuật là tâm lý chung thường gặp khiến nhiều người còn do dự chưa dám thực hiện nâng mũi. Thực tế nâng mũi cấu trúc 4D NanoForm bao lâu hồi phục? Cùng tìm hiểu nhé!

Nâng mũi cấu trúc 4D NanoForm bao lâu hồi phục?

Dựa trên phân tích y khoa và kinh nghiệm thực tiễn, các bác sĩ đã chỉ ra rằng, thời gian hồi phục mũi sau phẫu thuật nâng mũi cấu trúc 4D NanoForm còn tùy thuộc vào cơ địa từng người. Thông thường, quá trình này sẽ kéo dài từ 5-7 ngày và được chia làm 3 giai đoạn:

- 2 ngày đầu sau phẫu thuật: Mũi bạn sẽ có hiện tượng sưng nề nhẹ và bầm tím. Đây là hiện tượng hết sức tự nhiên, thường xảy ra ở bất kỳ ca phẫu thuật nào và không có gì đáng lo ngại cả. Bạn có thể tích cực chườm đá trong thời gian nay để giảm thiểu nhanh tình trạng trên.

- Từ 5-7 ngày: Tình trạng sưng nề đã giảm đáng kể. Tuy nhiên bạn vẫn phải tiếp tục đeo nẹp mũi để cố định phần sụn mới cấy bám chặt vào khoang mũi.

- Sau 7 ngày: Lúc này hiện tượng sưng nề sẽ hoàn toàn biến mất. Vết mổ đã liền và bạn có thể quay trở lại địa chỉ thẩm mỹ để cắt chỉ.

Bên cạnh yếu tố cơ địa thì phương pháp thực hiện cũng ảnh hưởng không nhỏ tới thời gian hồi phục. Nâng mũi cấu trúc 4D NanoForm sử dụng kết hợp sụn tự thân và sụn NanoForm đặc biệt, có thiết kế bề mặt lưới siêu nhỏ với lớp mô mềm tích hợp cho phép mạch máu đi qua.

Chính đặc điểm này sẽ giúp cho sụn mới cấy ghép nhanh chóng tương thích với cơ thể và rút ngắn thời gian hồi phục.

Sau nâng mũi cấu trúc 4D NanoForm cần chăm sóc như thế nào?

Thời gian chăm sóc hậu phẫu sau nâng mũi cấu trúc 4D là yếu tố không thể bỏ qua, giúp kết quả mũi nhanh lành và rút ngắn thời gian hồi phục. Bạn nên nhớ mọi tác động vào vùng mũi lúc này đều có thể là nguyên nhân gây ra các biến chứng lệch, vẹo,…Bác sĩ khuyến cáo sau nâng mũi bạn cần lưu ý những điều sau:

– Tránh mọi va đập mạnh gây tổn thương vùng mũi, tốt nhất bạn không nên tham gia các hoạt động thể thao trong thời gian này.

– Vệ sinh mũi sạch sẽ bằng nước muối và nhớ thay băng vết thương vùng lấy sụn tai.

– Tuyệt đối kiêng các loại thực phẩm dễ gây sẹo như: rau muống, thịt gà, trứng, thịt bò, hải sản, chất kích thích,…

Nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng?

Hơn 90% chúng ta có thói quen nằm nghiêng khi ngủ và thói quen này có thể dẫn đến tình trạng lệch, vẹo mũi sau nâng. Trong 3 ngày đầu tiên, vùng phẫu thuật vẫn còn yếu, do vậy tốt nhất bạn hãy đặt 2 chiếc gối chặn hai bên tai để nguyên thế nằm thẳng khi ngủ.

Sau 1-2 tuần bạn có thể thoải mái nằm nghiêng mà không lo xảy ra bất kỳ biến chứng nào.

Nâng mũi sau bao lâu thì tự nhiên như mũi thật?

Khoảng thời gian từ khi mũi hồi phục cho đến lúc tự nhiên như mũi thật còn rất xa, thông thường mất từ 2-3 tháng. Sụn mới cấy ghép vào khoang mũi sẽ tích hợp với sống mũi tự nhiên tạo thành khối liên kết vững chắc, bám chặt vào các mô xung quanh và không gây xê dịch.

BÀI VIẾT NỔI BẬT:

Thông tin nha khoa

niềng răng

<a href="http://invitech.vn">nâng mũi xong có được niềng răng</a>

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'25841','fv8o7bcufdfffvok5g9f7biph0','0','Guest','0','54.196.5.6','2018-08-18 13:27:59','/a310136/nang-mui-cau-truc-4d-bao-lau-thi-hoi-phuc.html')