Cánh mũi to rộng khắc phục như thế nào?

“Cánh mũi to và rộng làm mặt mình nhìn rất thô, cứ mỗi lần soi gương lại cảm thấy tự ti” - Chia sẻ của bạn Thùy Trang - Hà Nội. Vậy thì cánh mũi to rộng của mình khắc phục như thế nào? Cùng tham khảo chỉ định của chuyên gia trong bài viết sau đây!

Cánh mũi to rộng nhưng mỏng

Cánh mũi to rộng và mỏng khiến mũi không chỉ bè ngang sang hai bên mà lỗ mũi cũng rộng khi nhìn vào trông mũi sẽ rất thô. Theo nhân tướng học đây cũng là tướng mũi xấu, những người như vậy thường không giữ được tiền của, như các cụ thường ví là vung tay quá chán.

Theo bác sĩ Kobee Trần: “Trường hợp này các bạn nên áp dụng phương cuộn cánh mũi. Kỹ thuật này được tiến hành như sau: tạo một vết rạch nhỏ trong lỗ mũi, ngay sát chân cánh mũi, sau đó cuộn một phần mô mềm vào trong và khâu lại bằng chỉ khâu thẩm mỹ.

Cánh mũi to rộng nhưng dày và cứng

Bác sĩ Kobee Trần cho biết: “Cánh mũi to rộng và dày cứng là khuyết điểm rất phổ biến ở người Việt Nam nói riêng và người châu Á nói chung. Đặc điểm này làm cho gương mặt trông rất thô. Để khắc phục, bạn nên áp dụng kỹ thuật cắt cánh mũi".

Cắt cánh mũi hiện nay được áp dụng rất phổ biến với hai phương pháp cơ bản là thao tác bên ngoài và thao tác bên trong lỗ mũi.

Thao tác cắt cánh mũi ngoài:

Bác sĩ sẽ tạo vết rạch nhỏ dựa theo chân cánh mũi nhưng nằm phía ngoài lỗ mũi. Cách này có ưu điểm tiến hành nhanh chóng nhưng đường khâu bên ngoài dễ để lại sẹo nên kết quả sửa cánh mũi to rộng không cao.

Thao tác cắt cánh mũi trong – Cắt cánh mũi nội soi

Tiến hành trong khoảng 30 – 45 phút, bác sĩ sẽ tạo vết rạch trong khoang lỗ mũi sau đó loại bỏ một phần mô mềm theo tỷ lệ đã được xác định từ trước, giúp mũi trông thon gọn hơn mà hoàn toàn không để lộ sẹo, kết quả duy trì trọn đời.

Nên cắt cánh mũi hay cuộn cánh mũi còn phụ thuộc vào tình trạng của từng trường hợp cụ thể. Bạn nên đến thăm khám trực tiếp để được bác sĩ tư vấn phương pháp thẩm mỹ phù hợp nhất. Cắt cánh mũi và cuộn cánh mũi là tiểu phẫu nhẹ nhàng, phục hồi nhanh chóng, tạo dáng mũi chữ A thon gọn, nhỏ xinh.

BÀI VIẾT NỔI BẬT: