Nâng mũi có bị biến chứng gì không?

Chào bác sĩ! Em muốn nâng mũi nhưng còn lo lắng sợ mũi bị sưng, có sẹo với cả một thời gian sau sụn nâng mũi ấy nó bị lệch đi, nhiều người còn bị viêm nữa. Không biết cái này có đúng không? Mong bác sĩ giải đáp giúp! (Phương Thanh - Hà Nội).

Trả lời:

Chào bạn Phương Thanh!

Bị sẹo, sụn mũi bị lệch, viêm nhiễm… là một số vấn đề có thể xảy ra sau nâng mũi. Nâng mũi có để lại di chứng gì không? – để trình bày dễ hiểu nhất, chúng tôi đi theo một số vấn đề thường gặp sau nâng mũi sau đó giải thích nguyên nhân tại sao lại có trường hợp như vậy và cách khắc phục phù hợp. Mời bạn theo dõi:

Nâng mũi có để lại di chứng gì không?

>>Video giới thiệu chuyên khoa thẩm mỹ mũi tại Kangnam

Có nhiều phương pháp nâng mũi khác nhau nhưng thao tác nói chung sẽ được tiến hành như sau: chúng tôi tạo một vết rạch nhỏ trong khoang lỗ mũi, sử dụng những máy móc và dụng cụ chuyên dụng bóc tách lớp da sao cho đủ dày để che phủ sụn nâng mũi, kết hợp thêm các kỹ thuật chỉnh sửa khuyết điểm khác nếu cần sau đó khâu lại bằng chỉ khâu thẩm mỹ. Tất cả đều được thực hiện nội soi nên hoàn toàn không để lộ dấu vết thẩm mỹ ra ngoài, không để lại sẹo sau tiến hành.

Sau khi nâng mũi có bị sưng không?

Đây cũng là một vấn đề chúng tôi muốn nhắc đến khi tìm hiểu nâng mũi có để lại di chứng gì không. Khi chúng ta bị đứt tay, ít nhiều sẽ thấy vùng đó bị đau và tấy, nâng mũi cũng như vậy và tình trạng sưng đau là điều hoàn toàn bình thường. Bạn sẽ được kê thuốc kháng sinh, hướng dẫn chế độ chăm sóc giảm sưng nề, giảm thâm tím, khi đau bạn có thể dùng thuốc giảm đau.

Tùy theo cơ địa của từng người mà tình trạng sưng đau khác nhau và thời gian kéo dài cũng khác nhau. Khảo sát với những người nâng mũi cho thấy: 50% tình trạng sưng chấm dứt sau khoảng 7 ngày; 30% chấm dứt sau 10 ngày, 15% sau 12 ngày và 5% sau 14 ngày.

>>Cận cảnh kết quả nâng mũi cấu trúc sau 4 lần phẫu thuật thất bại

Nâng mũi có biến chứng không? Có bị viêm không?

Có hai mức độ viêm. Thứ nhất là viêm ngay sau khi nâng do trong quá trình nâng mũi quy trình không đảm bảo vô trùng hoặc do chế độ chăm sóc của bạn không hợp lý, để nước, bụi bẩn rây vào mũi, ăn thực phẩm gây sưng tấy như xôi nếp, hải sản… Bạn cần đến thăm khám để kê thêm thuốc kháng sinh hoặc có biện pháp xử lý kịp thời.

Mức độ viêm thứ 2 là viêm do dị ứng chất liệu độn. Trường hợp này thường xảy ra với những người nâng mũi bằng sụn nhân tạo kém chất lượng, sụn cứng gây áp lực cho vùng da đầu mũi, gây bóng đỏ đầu mũi, da đầu mũi mỏng dần dẫn đến lộ sống mũi.

>>Video ca sửa mũi S Line đẹp không tì vết

Để tránh gặp phải những di chứng này, bạn cần lựa chọn địa chỉ nâng mũi có uy tín, quy trình đảm bảo an toàn, bác sĩ có trình độ chuyên môn sâu, nhiều năm kinh nghiệm, sử dụng nhưng chất liệu sụn nâng mũi tương thích với cơ thể và có độ bền cao.

Tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam, nâng mũi có để lại di chứng gì không?

Tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc Kangnam, bạn được nâng mũi trong phòng tiểu phẫu vô trùng với quy trình đạt chuẩn. Nâng mũi tại Kangnam sử dụng chất liệu sụn tự thân, được lấy từ chính cơ thể người sử dụng, sau khi được cấy ghép vào trong khoang mũi sẽ tạo thành thể thống nhất, không gây viêm nhiễm, không đảo thải chất liệu độn. Hai phương pháp nâng mũi bằng sụn tự thân được Kangnam áp dụng hiện nay là nâng mũi S line 3D và nâng mũi Kangnam’s Perfect S line kết quả được bảo hành lâu dài.

Bạn cũng có thể nâng mũi bằng chất liệu sụn sinh học định hình – một trong những chất liệu sụn nhân tạo tốt hiện nay, tương thích với cơ thể. Hai phương pháp nâng mũi Hàn Quốc, nâng mũi bọc sụn sử dụng chất liệu này kết quả được bảo hành 10 năm.

BÀI VIẾT NỔI BẬT: