Giải đáp: Bấm mí mắt có ảnh hưởng đến thị lực không?

Bấm mí mắt hiện đang là xu hướng làm đẹp của giới trẻ, và nó chưa bao giờ hết “hot”. Tuy nhiên, không ít chị em vẫn còn do dự không biết bấm mí mắt có ảnh hưởng đến thị lực không? Và bị cận thị có nên bấm mí không? Cùng lắng nghe chuyên gia thẩm mỹ mắt giải đáp thắc mắc này nhé!

Bấm mí có ảnh hưởng đến thị lực không?

Theo chuyên gia thẩm mỹ mắt hàng đầu, bấm mí mắt hoàn toàn không ảnh hưởng đến thị lực. Các trường hợp cận thị, loạn thị, viễn thị đều có thể thực hiện bấm mí mà không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Để giải thích rõ câu nói của chuyên gia, bài viết sẽ phân tích trên 2 khía cạnh: Những yếu tố nào ảnh hưởng đến thị lực và bấm mí mắt là gì?

Những yếu tố ảnh hưởng đến thị lực

Mắt là bộ máy quang học quan trọng, có cấu tạo phức tạp. Nhưng trên cơ bản ta có thể phân chia ra thành 2 bộ phận là nhãn cầu và các vùng bảo vệ nhãn cầu.

+ Nhãn cầu bao gồm: Giác mạc, kết mạc, thủy tinh thể, mộng mắt….

>>Video khách hàng bấm mí Multi-Point sở hữu mắt đẹp chuẩn từng Milimet

+ Vùng bảo vệ mãng cầu là tất cả các bộ phận bên ngoài, bao bọc mãng cầu: lông mi, da mí mắt, cơ nâng mi …

Thị lực của con người phụ thuộc chính vào giác mạc, thủy tinh thể, đồng tử và võng mạc. Hình ảnh khi phản chiếu vào mắt sẽ đi qua võng mạc, lọt qua thủy tinh thể và được treo lơ lửng phía sau đồng tử. Thị lực của một người có thể mờ đi, rõ lên hoặc loạn thị nếu như một trong các bộ phận đó bị xơ vữa, mài mòn hoặc thay đổi hình dạng ban đầu.

Và điều quan trọng nhất, tất cả những yếu tố ảnh hưởng đến thị lực đó nằm trong nhãn cầu, còn bấm mí chỉ tác động đến phần ngoài cùng của vùng bảo vệ nhãn cầu.

>>Xem video cận cảnh bấm mí mắt từ A đến Z

Vùng ngoài cùng này tồn tại để bảo vệ nhãn cầu khỏi bụi bẩn, ánh sáng mạnh, vật thể lạ làm thay đổi hình dạng mắt. Tuy nhiên nhiều người bẩm sinh phần bảo vệ này bị khiếm khuyết như cơ nâng mi yếu, da mí không đầy đủ hoặc thừa, 2 bên mí không đồng đều … gây ảnh hưởng đến chức năng bảo vệ của mình và mất thẩm mỹ. Công nghệ bấm mí hiện đại có thể khắc phục các khuyết điểm này, giúp phần bảo vệ thực hiện đúng chức năng của mình là bảo vệ mắt và tăng tính thẩm mỹ cho mắt.

Vậy bấm mí mắt là gì?

Bấm mí là một thủ thuật đơn giản giúp tạo mắt 2 mí bằng chuỗi các liên kết giữa da và cơ nâng mi thông qua một loại chỉ riêng biệt. Tùy theo công nghệ bạn lựa chọn mà có từ 3 đến 15 điểm trên một mí. Các điểm này rất nhỏ, chỉ tác động đến phần gần da, không ảnh hưởng đến cấu trúc bên trong mắt, không gây suy giảm thị lực.

Ta có thể thấy bấm mí không chỉ tăng tính thẩm mỹ của mắt, mà còn giúp cải thiện chức năng bảo vệ nhãn cầu, hạn chế lực ảnh hưởng gây hại đến mắt.

Những phân tích khoa học trên dựa trên nguồn tư liệu bản quyền của Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam đã giúp bạn giải đáp vấn đề quan tâm: Bấm mí có ảnh hưởng đến thị lực?

BÀI VIẾT NỔI BẬT:

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'25841','q25n6h6b7l0reo4qjd7adpsoq5','0','Guest','0','54.196.5.6','2018-08-18 13:27:27','/a311280/giai-dap-bam-mi-mat-co-anh-huong-den-thi-luc-khong.html')